ภาษีนักท่องเที่ยว (City Tax) คืออะไร

สวัสดีค่ะ วันนี้ หริ่นจะมาอธิบายเรื่องภาษีนักท่องเที่ยวในยุโรปให้ฟังค่ะ ว่าทำไมเวลาจองโรงแรม แล้วเราต้องไปจ่ายเล็กๆน้อยๆ หน้างานเพิ่มเติมอีกหลายคนไม่เข้าใจ ภาษีนักท่องเที่ยว (City Tax) ก็จะโวยวายได้ หลายคนไม่ได้โวยวาย แต่ก็สงสัยเพราะบางคณะ 10 คน ต้อง

คำแนะนำการเชคอินโรงแรมของลูกค้า See You Again (Private Tour)

คำแนะนำ เรื่องการเชคอินโรงแรม กรณีกลุ่ม Private Tour ใช้บริการเฉพาะรถตู้ + คนขับ + โรงแรม (ไม่มีไกด์) ท่านต้องเชคอินโรงแรมเอง โดยใช้ใบจองโรงแรมจากเรา

TOP 15 Budapest เที่ยวบูดาเปสต์

วันนี้ ซี ยู อะเกน คิดถึง #เที่ยวบูดาเปสต์ #ทัวร์บูดาเปสต์ สุดใจ จะพาไปทวนการบ้าน 15 ที่เที่ยวสุดฮิต ของบูดาเปสต์ กันนะคะ แฟนจ๋า

Vaccine Passport คืออะไร?

วันนี้ See You Again Co., Ltd. ขอแนะนำให้รู้จักวัคซีนพาสปอร์ต คือ(Vaccine Passport) เป็นเอกสารยืนยันการได้รับวัคซีนป้องกันโรคตามที่กำหนด มีแนวคิดคล้ายกับการออกหนังสือเดินทางและวีซ่าว่าได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศแล้ว แต่ใช้ในกรณีที่เกิดโรคระบาด

ไปเที่ยวเช็กใช้งบเท่าไหร่

เช็กเป็นประเทศที่ค่าครองชีพไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในแถบยุโรป สามารถเที่ยวได้แบบสบายกระเป๋า อาหาร เครื่องดื่ม ที่พักและบริการราคาไม่แพง

แบกเป้เที่ยวเช็ก

การเที่ยวแบบแบกเป้หรือที่เรียกว่า Backpacker ในเช็กเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่นๆ เพราะที่นั้นทั้งสวยงามทางด้านวัฒนธรรม สิ่งปลูกสร้าง ผู้คน และธรรมชาติ และดีไปกว่านั้นคือค่าครองชีพถูกกมากๆเมื่อเทียบกับประเทศอื่นในยุโรป จะมาดูกันว่ามีสิ่งไหนบ้างที่ต้องรู้ขณะไปเที่ยวที่นั้น

ข้อแนะนำระหว่างพำนักในกรุงปราก

กรุงปรากเป็นเมืองหลวงของประเทศเช็กที่ไม่เคยเงียบเหงา ผู้คนจากทั่วสารทิศมาเที่ยวที่นี่ ในปี 2561 มีนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับที่ 20 ของโลกจำนวนมากกว่าแปดพันล้านคน สิ่งที่ดึงดูดให้ผู้คนมาที่นี่ก็คือสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ความมีสีสันและวัฒนะธรรมของคนเช็ก ระบบต่างๆของกรุงปรากก็คล้ายกับประเทศในยุโรปทั่วไป แต่ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรรู้เมื่ออยู่ที่นั้น

ของที่ระลึกจากกรุงปราก

กรุงปรากมีเสน่ห์เฉพาะตัวในทุกๆด้าน อีกทั้งยังเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางของนักเดินทางหลายๆคน และแน่นอนว่าไปปรากทั้งทีก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน โดยเฉพาะของขึ้นชื่อของที่นั้น จะมาดูกันว่าสิบอย่างนี้มีอะไรกันบ้าง

ไปเช็กกินอะไรดี

อาหารเช็กค่อนข้างคล้ายกับอาหารในแถบประเทศยุโรปอื่นๆ แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบางอย่างที่ไม่ได้เหมือนเสียทีเดียว น้ำหนักตัวอาจจะเพิ่มขึ้นระหว่างอยู่ที่นี้เพราะอาหารเป็นแบบเน้นเนื้อ ไข่ นมและแป้ง เราจะมาดูกันว่าเมนูไหนไม่ควรพลาด

จัตุรัสเมืองเก่าปราก (Prague Old Town Square)

จัตุรัสเมืองเก่า หรือ สคาโรเมสเก นาเมสตี (Starom?stsk? n?m?st?) เป็นศูนย์กลางของประวัติศาสตร์ โดยจัตุรัสแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในปราก มีการจัดเทศกาลหลายอย่างที่นี่ โดยเฉพาะถ้าไปเที่ยวในช่วงคริสมาร์ตจัตุรัสจะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟที่ให้บรรยากาศความสุขแก่ผู้คน และมีสถานที่สำคัญหลายแห่งอยู่ในบริเวณนี้ แน่นอนว่าจะพลาดไม่ได้เลยหากเราไปเที่ยวปราก

เที่ยวเมืองคาโลวี วารี (Karlovy Vary)

เมืองคาโลวี วารี (Karlovy Vary) เป็นเมืองแห่งสปาที่มีความสวยงามในประเทศเช็ก สามารถมาที่นี้แบบไปกลับภายในหนึ่งวันจากปรากได้ บ้านแต่ละหลังมีสีลูกกวาดพาสเทลน่ารักๆ โดยเมืองนี้ถูกสร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่ 14 โดยรับสั่งของพระเจ้าชาร์ลที่ 4 (Charles IV) เล่ากันว่าน้ำพุร้อนร้อนที่นี่มีความมหัสจรรย์ในการเยียวยารักษา

ปราสาทปราก

ปราสาทปราก (Prague Castle) ตั้งตระง่านอลังการคู่กับวิหารเซนวิตัส (St. Vitus Cathedral) มาอย่างยาวนาน ตัวปราสาทเองถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 หรือมากกว่าพันปีมาแล้วโดยกษัตริย์ที่ชื่อว่า บอเชวอยแห่งราชวงค์เชมมี่สโลฟชี (Prince Bo?ivoj of the P?emyslovci Dynasty) จากข้อมูลของโวล์ดกินเน็ตบุ๊ค ปราสาทแห่งนี้เป็นปราสาทที่มีความซับซ้อนที่ใหญ่มากที่สุดในโลก มีพื้นที่เกือบ 70,000 ตารางเมตร หรือ 437.5 ไร่ อีกทั้งยังถูกขึ้นเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกอีกด้วย